Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu

Tập HIIT thường xuyên không những giúp cải thiện vóc dáng mà còn đảm bảo cho hệ tim mạch và tuần hoàn của bạn được hoạt động tốt nhất, giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai và thân hình gọn gàng. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa

Ngày 1: Jump Jack

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu

Jumping jack giúp tăng nhịp tim, lượng máu đến các cơ và giảm thiểu nguy cơ chuột rút hay cứng cơ.

– Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng áp sát thân người.

– Nhảy bật chân sang hai bên, lưng thẳng, hai tay giơ cao qua đầu. Bật nhảy trở về trạng thái trong bước 1, tiếp tục động tác 20 lần.

Ngày 2: Squat

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 2

Bài tập squat giúp bạn tăng cường thể lực, vận động đều các nhóm cơ nhằm tăng độ bền cơ bắp và thậm chí là phục hồi chức năng sau chấn thương. Đồng thời, bài tập squat còn hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, củng cố thể lực cho xương khớp và đốt calo hiệu quả giúp giảm mỡ thừa toàn thân hiệu quả.

-Đứng thẳng lưng, chân dang rông bằng vai, chân trái nhót gót, chân phải để nguyên, tay ép sát hông.

-Nhún xuống ở tư thế ngồi, sao cho bắp chân và bắp đùi tạo thành tư thế vuông góc, mông đẩy ra đằng sau. Tay nâng lên, đưa thẳng về phía trước. Từ đầu tới hông là một đường chéo.

Ngày 3: Chạy nâng cao đùi

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 3

Lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, khép 2 tay bên hông. Thực hiện chạy nâng cao đùi bằng cách chân phải nâng cao ngang bụng, tay phải đưa ra đằng sau, tay trái co lên trước mặt. Sau đó đổi chân, đến lượt tay trái đưa ra sau và nâng chân trái.

Thực hiện động tác 20 lần vào ngày thứ 3, lưu ý và động tác nhanh, dứt khoát nhưng đảm bảo lưng thẳng và tay và chân đúng tư thế.

Ngày 4: Động tác leo núi

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 4

-Lót miếng tập hoặc thảm dưới sàn, người nằm xuống đất, tay chống thẳng lên, chân duỗi thẳng chạm sàn. (giống động tác hít đất nhưng bạn dùng tay đỡ cơ thể).

-Lúc này lưng, cổ phải giữ thẳng, siết bụng lại sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, phần lưng không được thấp. Sau đó nâng chân trái áp sát vào người, mũi chân không chạm thảm.

Ngày 5: Plank

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 6

Thực hiện: Nằm sắp xuống, chống khủy tay vuông góc với vai. Nhón hai mũi chân lên nâng thân người lên sao cho vai, lưng và chân là một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế.

Ngày 6: Động tác đá chân sang 2 bên side kick

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 8

-Động tác này khá giống như bạn đang luyện võ. Đứng thẳng lưng, chân mở rộng hơi bằng vai, hai tay nắm lại, co lên và đặt trước ngực.

-Co chân phải lên và đá thẳng sang bên phải. sao cho lưng vẫn giữ thẳng, không khom người, chân cũng duỗi thẳng. Đá xong rút chân về,

Ngày 7: Burpee

Bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu 7

Chuẩn bị: Đứng thẳng lưng, chân rộng bằng vai, tay đặt hai bên hông.

Thực hiện: Nhón mũi chân, ngồi xuống, tay chạm sàn và để trước chân. Duỗi chân về sau thành động tác plank, nhưng thay vì tay chống vuông góc thì chống thẳng xuống sàn. Bật chân về vị trí của tay, đứng thẳng dậy và vươn hai tay lên trời, mắt nhìn theo tay.

Trên đây là những đông tác trong bài tập Hiit giúp đẩy lùi mỡ thừa toàn thân hữu hiệu. Các bạn hãy áp dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện