Cách uống trà đen giảm cân hiệu quả như thế nào?

Trà đen hiện được xem là thức uống được nhiều người có nhu cầu giảm cân lựa chọn. Không chỉ giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách uống trà đen như thế nào để giảm cân hiệu quả nhé!

Trà đen là gì?

Cách uống trà đen giảm cân hiệu quả như thế nào?

Trà đen hay còn gọi là hồng trà là loại trà cũng làm từ lá của cây trà như trà xanh. Sau khi cho vào máy quay xong, người ta trải ra phơi nữa. Sau đó, đem trà “ủ” trong bao ướt.

Trà đen là loại trà lên men hay được oxy hoá hoàn toàn, còn trà xanh thì không được lên men.

Trong quy trình sản xuất trà đen có công đoạn ủ, công đoạn này khiến lá trà bị oxy hoá liên tục, khiến các thành phần hoá học của lá trà bị chuyển hoá.

Nhất là thành phần phần diệp lục tố (chlorophyll) bị chuyển thành màu nâu đỏ (carotene). Do có màu nâu đỏ nên trà đen mới còn có tên gọi là hồng trà (trà có màu đỏ).

Uống trà đen giúp giảm cân như thế nào?

Trà đen có tác dụng giảm cân hơn so với trà xanh, trà trắng là bởi trong quá trình lên men, quá trình này sản sinh chất có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ của các chất béo.

Trà đen cũng có thể giúp bạn giảm cân vì nó có chứa các thành phần quan trọng đó là catechin và poliphenol.

Catechin và poliphenol trong trà đen có thể phá vỡ các chất béo trong cơ thể cho nên việc lựa chọn đồ uống trong chế độ giảm cân có lẽ trà đen cùng không thể thiếu.

Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Nhật Bản cho thấy rằng khi uống trà đen thường xuyên sẽ có thể giúp bạn giảm cân. Điều này là bởi vì trà đen có thể giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Quá trình trà đen giúp giảm cân như sau:

Cách uống trà đen giảm cân hiệu quả như thế nào? 2

Trà đen làm tăng sự trao đổi chất

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể nhận được từ uống trà đen là nó có thể tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể khi uống thường xuyên.

Tức là đốt chất béo nhiều hơn làm giảm lượng chất béo đáng kể cho cơ thể chuyển hóa cơ thể.

Bên cạnh đó, trà đen cũng có thể đốt cháy nhiều calo đây cũng là lý do giúp trà đen giảm cân hiệu quả.

Lưu ý không chỉ có giảm cân mới sử dụng mà đối với những người cơ thể trao đổi chất kém được khuyến khích nên sử dụng trà đen.

Trà đen giảm cảm giác thèm ăn

Khi bạn gặp vấn để này trà đen có thể giúp cải thiện chức năng thải độc, uống trà đen sẽ ngăn cảm giác thèm ăn của bạn và  ngăn bạn không ăn quá nhiều giúp giảm cân hiệu quả

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn muốn giảm bớt chất béo và cholesterol trong máu, giải độc cơ thể của bạn và cũng giảm cảm giác thèm ăn của bạn, bạn có thể uống 1 tách trà đen thường xuyên vào buổi sáng và buổi chiều.

Cách uống trà đen giảm cân hiệu quả như thế nào? 3

Chất chống oxy hóa chứa trong cơ thể, flavonoid hay poliphenol, là một trong những thành phần đó là thực sự tốt cho sức khỏe.

Dựa trên một số nghiên cứu, tiêu thụ lượng flavonoid có thể giúp giảm cân vì các enzyme lipase trong quá trình tiêu hóa sẽ bị cản trở sau khi tiêu thụ flavonoid.

Bởi vì không có lipase enyime, chất béo trong cơ thể sẽ không được tiêu hóa để nó không thể được loại bỏ khỏi cơ thể và nó không thể được hấp thụ bởi cơ thể.

Bạn có thể uống ít nhất 3 hoặc 4 lần một ngày. Bạn đang đề xuất để uống một ly trà đen vào buổi sáng trước khi ăn sáng và vào buổi chiều.

Uống nó trong khi nó vẫn còn nóng. Nhưng bạn nên nhớ không thêm bất kỳ loại kem hoặc đường vào trà nếu bạn muốn giảm cân bởi vì kem và đường có chứa hàm lượng cholesterol cao có thể làm cho bạn chất béo.

Các loại vi khuẩn liên quan đến việc béo phì bị giảm đi khi uống trà đen, trong khi đó thì vi khuẩn liên quan đến việc tạo ra cơ bắp thuần tuý lại tăng lên.

Chúc các bạn giảm cân với trà đen hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện