Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF)

Dù chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng cái tên IF đã phần nào được các cô nàng giảm cân chú ý và đã có không ít người áp dụng thành công.

Vậy hôm nay sanphamgiamcan.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chế độ ăn kiêng IF có gì khác biệt so với các phương pháp giảm cân quen thuộc nhé!

Chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting (IF) là gì?

Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF)

Ăn kiêng Intermittent fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn ăn.

Nó không để cập bất cứ điều gì về việc bạn nên ăn những loại thực phẩm nào, mà là đề cập đến khi nào thì bạn nên ăn chúng.

Ở khía cạnh này, nó không phải là một “chế độ ăn uống” theo nghĩa thông thường. Nó được mô tả chính xác như một “kiểu ăn”.

Theo phương pháp này, bạn cần phải nhịn ăn liên tục trong vòng 16 giờ hoặc trong vòng 24 giờ, thực hiện hai lần một tuần.

Khi bạn nhịn đói, nồng độ hormone sinh trưởng ở người tăng nhanh và nồng độ insulin giảm.

Các tế bào của cơ thể bạn cũng thay đổi sự biểu hiện của các gen và khới xướng các quá trình sữa chữa tế bào quan trọng. Bằng cách ăn ít bữa ăn hơn, Intermittent Fasting có thể giúp giảm tự động lượng calo nạp vào.

Tóm lại: Chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả một loại hình ăn uống có ăn uống bình thường và nhịn ăn. Kiểu ăn uống này hiện rất phổ biến trong cộng đồng có xu hướng lấy vóc dáng và sức khỏe.

Thực hiện chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) như thế nào?

Tất cả đều liên quan đến việc phân tách thời gian “ăn” và thời gian “nhịn”. Trong suốt giai đoạn nhịn ăn, bạn hoặc là ăn rất ít hoặc là không ăn gì cả. Dưới đây là một số phương pháp áp dụng phổ biến nhất:

– Phương pháp 16/8: Phương pháp này cũng được gọi là phương pháp Leangains. Với phương pháp này, đầu tiên bạn vẫn duy trì ăn uống đầy đủ dinh dưỡng ở các bữa trong 8 giờ, ví dụ tự 1h – 9h chiều. Sau đó bạn bắt đầu nhịn ăn trong 16h tiếp theo. Trong 16h này, bạn không được nạp bất kỳ lượng calo nào.

Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) 2
Có lẽ phương pháp 16/8 là đơn giản nhất, bền vững và dẫn dễ áp dụng. Phương pháp này cũng là phương pháp phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn.

– Phương pháp Eat-Stop-Eat: Phương pháp này bạn sẽ nhịn ăn trong 24h, từ 1-2 lần/tuần. Ví dụ. bạn có thể nhịn từ bữa tối hôm nay đến bữa tối của ngày hôm sau.

– Chế độ ăn 5:2: Hai ngày không liên tục trong tuần chỉ ăn từ 500-600 calo. Năm ngày còn lại ăn bình thường.

Bằng cách nạp vào ít calo hơn, tất cả các phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân, miễn là bạn bù đắp lượng dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều trong “giai đoạn ăn uống”.

Lợi ích của việc thực hiện chế độ ăn kiêngIntermittent fasting (IF)

Theo những người sáng tạo, chế độ ăn kiêng IF trước tiên được xem là phương pháp giảm cân và mỡ bụng mà không cần hạn chế lượng calo. Thế nên ưu điểm giảm cân của nó luôn được xếp đầu tiên.

Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) 3

Thêm vào đó, IF còn mang lại nhiều hiệu quả khác như kháng insulin, nhờ vậy mà nó có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng 3-6% và nồng độ insulin khi nhịn ăn bằng 20-31%. Đương nhiên kết quả là bạn có thể chống lại bệnh tiểu đường, các chứng viêm. Theo phân tích, IF thậm chí gốp phần giúp bạn kháng ung thư đồng thời tăng sức khỏe não bộ, phù hợp với các đối tượng Alzheimer.

Ngoài ra thì có còn có thể giúp chống lão hóa và sống lâu hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những con chuột ăn theo chế độ ăn này sống lâu hơn đến 36-83%.

Đối tượng chống chỉ định Intermittent Fasting

Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) 4

Thiếu cân (BMI <18.5), có thai và cho con bú (bạn cần dinh dưỡng cho đứa trẻ), dưới 18 tuổi (bạn cần dinh dưỡng để phát triển, vì vậy hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi bắt đầu bất cứ chế độ ăn kiêng nào).

Nếu bạn có vấn đề về đường huyết, đang sử dụng một loại thuốc, bị gout hoặc nồng độ axit uric cao… bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng chế độ này.

Chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting rất tốt cho một số người, nhưng không phải là tất cả. Cách duy nhất để biết được phương pháp này có tốt cho bạn không, bạn nên thử nó. Nếu bạn cảm thấy nó tốt, thì nó có thể trở thành công cụ bền vững giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Nếu như bạn bạn cảm thấy các phương pháp ăn kiêng này không phù hợp với bản thân bạn có thể lựa chọn cách sử dùng 2 viên trà godetox và 1 gói trà hoa sấy fresh everyday mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe đẹp da các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện