Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục để giảm cân?

Ăn trước khi tập thể dục rất quan trọng. Nó đem lại sự thoải mái và hiệu suất trong khi tập thể dục cho người tập, ngăn chặn các triệu chứng mất tập trung do đói trong quá trình tập và giữ cho bạn khỏi làm suy giảm năng lượng của bạn quá nhanh.

Carbohydrates (Carbs) là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động mỗi ngày. Thế nên, bạn cần bổ sung Carbohydrates trước khi tập luyện.

Sau khi tập luyện, bạn sẽ cần phải bổ sung năng lượng cho cơ thể cũng như thêm protein để tăng sức mạnh của cơ bắp. Nhìn chung, các chuyên gia đều cho rằng, bạn nên ăn nhẹ trước khi thể dục (Tuy nhiên, nếu bạn vừa có một vữa ăn trước khi tập luyện khoảng 2 giờ, bạn có thể bỏ qua việc ăn nhẹ).

Tốt nhất là bạn hãy ăn trước khi tập luyện 30 phút và tương tự hãy ăn sau tập luyện khoảng 30 phút. Sau đây là chế độ ăn cho từng phương pháp tập luyện khác nhau.

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục để giảm cân?

Ăn gì trước và sau khi tập thể dục

Với phương pháp tập cardio (chạy, đi xe đạp, nhảy múa, kickboxing)

Trước khi tập luyện, bạn nên ăn những nhẹ, thức ăn dễ tiêu hóa. Sau khi tập luyện, bạn nên ăn nhiều protein và carb.

Trước khi tập: Bạn có thể ăn một trái lê lớn, thái lát trộn chung với 1,5 thìa cà phê mật ong. Công thức này có chứa 41 g carbs, 1 g protein, 0 g chất béo, 153 calo.

Sau khi tập: Bạn hãy uống ¾ cốc sô cô la sữa và 1 quả chuối nhỏ. Nó có chứa khoảng 35 g tinh bột, 7 g protein, 2 g chất béo, 178 calo.

Với phương pháp tập HIIT (Bài tập cường độ cao ngắt quãng)

Với Circuit training (là một chuỗi các bài tập liên tiếp). Trước khi tập luyện, bạn nên ăn thực phẩm chứa carb đơn bao gồm các loại đường. Sau khi tập, bạn cần bổ sung protein sẽ tốt cho cơ bắp của bạn.

Trước khi tập: Bạn có thể ăn 1 lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với ½ muỗng mâm xôi. Công thức này có chứa 35 g carbs, 0 g protein, 2 g chất béo, 162 calo.

Sau khi tập: Bạn hãy ăn 1 miếng bành mì giòn, 2 muỗng canh bơ, 3 muỗng canh vụn phô mai. Công thức có khoảng 15 g carbs, 6 g protein, 10 g chất béo, 171 calo.

Với phương pháp tập Toning (Powerflow yoga, barre, pilates)

Bạn nên ăn thức ăn có chứa đủ carbs, protein, chất béo giúp duy trì năng lượng cả ngày

Trước khi tập: Bạn có thể ăn 1 quả quýt và một ít hạt dẻ cười có chứa 15 g tinh bột, 5 g protein, 9 g chất béo, 150 calo.

Sau khi tập: Bạn hãy ăn 1/3 chén món khai vị và 1 củ cà rốt vừa, cắt thành dạng que. Công thức này có chứa 22 g carbs, 5 g protein, 7 g chất béo, 169 calo.

Với phương pháp tập Weight training (crossfit, kettlebells, circuits)

Bạn nên ăn nhiều Protein để phát triển cơ bắp.

Trước khi tập: Bạn nên ăn 1 chén đậu nành với 15 g tinh bột, 17 g protein, 8 g chất béo, 189 calo.

Sau khi tập: Bạn có thể ăn sữa chua với ¼ muỗng quả mâm xôi. Công thức có chứa 13 g carbs, 26 g protein, 0 g chất béo, 163 calo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện