Những phương pháp chạy bộ giúp chân to đến mấy cũng trở nên thon gọn

Chạy bộ là một phương pháp để giảm cân và lấy lại vóc dáng lý tưởng nhưng bạn sợ chạy bộ sẽ khiến bắp chân trở nên thô to, mất thẩm mỹ. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp chạy bộ giúp chân to đến mấy cũng trở nên thon gọn này nhé!

Những phương pháp chạy bộ giúp chân thon gọn

1. Không chạy trên địa hình dốc

Những phương pháp chạy bộ giúp chân to đến mấy cũng trở nên thon gọn

Điều này sẽ tránh được bắp chân của bạn to quá cỡ. Đây là lời khuyên của nhiều huấn luận viên dày dạn kinh nghiệm.

Chạy trên địa hình phẳng đôi chân bạn chỉ phải chịu tác động trọng lực, nhưng nếu chạy địa hình dốc (chạy trên máy chạy bộ)

Đôi chân bạn sẽ phải chịu thêm một lực để giữ cơ thể thăng bằng, khi cơ thể thể luôn hưỡng lên phía trước, trọng lực tác động lên chân cũng mạnh lên.

Bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn, dẫn đến bắp chân bạn sẽ to ra , điều này hoàn toàn không có lợi nếu chị em muốn có một đôi chân thon gọn. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện, hãy chỉnh độ dốc về 0%

2. Đa dạng bước chạy

Chúng ta đều có sải chân tương đương trong mỗi lần chạy vì thế sẽ có một vài nhóm cơ nhất định được tập luyện. Hãy thử thách cơ của bạn bằng các bước chạy bộ đa dạng như chạy nâng cao gối, chạy bước nhỏ, chạy zig zag như vậy sẽ giúp giảm mỡ và tăng đùi cả bạn.

3. Chạy trên nhiều địa hình

Chạy bộ giảm cân trên nhiều địa hình giúp tập luyện cơ bắp nhiều hơn bạn có thể chạy trên máy chạy bộ, chạy trên bãi biển, chạy trên con đường sỏi đá và đường đất

4. Chạy bằng mũi bàn chân

Những phương pháp chạy bộ giúp chân to đến mấy cũng trở nên thon gọn 2

Đừng chạy cả bàn chân. Việc chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

5. Đi bộ khiến bắp chân to hơn

Nhiều người hiều lầm, đi bộ sẽ là bắp đùi thon lại hơn là chạy nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Khoa học đã chứng minh rằng, chạy bộ đúng cách khiến bắp chân thon gọn, còn đi bộ thì lại ngược lại.

6. Nên chạy đường dài, tốc độ chậm

Những phương pháp chạy bộ giúp chân to đến mấy cũng trở nên thon gọn 3

Nếu bạn để ý, quan tâm đến những cuộc thị trên truyền hình về chạy bạn sẽ hiểu. Những người chạy marathon đường dài  thường có xu hướng chân nhỏ,

Những người chạy nước rút, chạy ở cự ly ngắn và dồn nhiều sức bắp đùi thường có xu hướng phát triển mạnh hơn.

Do đó, thay vì chạy những quãng ngắn với tốc độ nhanh, hãy chạy bộ với tốc độ chậm trên quãng đường dài, đó là cách khiến bắp chân của bạn thon gọn và chắc chắn.

Với những phương pháp trên chắc hẳn các bạn đã lựa chọn cho mình một phương pháp phương pháp chạy bộ phù hợp rồi đúng ko nào!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện