Nước ép cà rốt giảm cân – Một trong những lý do tại sao những người đam mê dinh dưỡng và tập thể dục thường khuyên bạn thêm cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn là vì khả năng giảm cân của nó. Mặc dù tốt nhất là có cà rốt sống, nhưng nước ép cà rốt ép cũng là một lựa chọn tốt để giảm cân hiệu quả.
Không chỉ giảm cân mà Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ. Nhưng bạn không cần phải ăn cà rốt để có được những lợi ích dinh dưỡng này. Uống nước ép cà rốt giảm cân là một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe tổng thể.
8 Lý do nên uống nước ép cà rốt mỗi ngày
1. Tăng chuyển hóa
Vì nước ép cà rốt chứa đầy và ít calo, thay thế nước ép và nước soda này và đồ uống có đường khác có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Nước ép cà rốt cũng làm tăng bài tiết mật, có thể làm tăng quá trình trao đổi chất – tốc độ cơ thể bạn chuyển đổi năng lượng thành thức ăn. Mật là một chất lỏng phân hủy chất béo.
==> Xem thêm: Cách giảm cân 7 ngày với mật ong
2. Sức khỏe cho đôi mắt
Người ta thường nói rằng ăn cà rốt rất tốt cho mắt. Nước ép cà rốt là một nguồn beta-carotene tốt, một loại vitamin A, một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất.
Vitamin A giúp bảo vệ bề mặt của mắt và góp phần vào tầm nhìn mạnh mẽ. Uống nước ép cà rốt có thể tránh được các rối loạn mắt khác nhau, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và mù lòa. Cà rốt cũng chứa lutein, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng.
3. Cải thiện rối loạn da
Nếu bạn có tiền sử các vấn đề về da, chẳng hạn như phát ban hoặc bệnh vẩy nến, thêm nước ép cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sự xuất hiện của làn da của bạn. Cà rốt chứa vitamin C, có đặc tính chữa bệnh. Nó giúp da phục hồi nhanh hơn từ các vết thương bên ngoài và chấn thương. Beta-carotene trong cà rốt cũng làm giảm viêm da, làm tăng tốc quá trình chữa bệnh.
4. Hệ thống miễn dịch tăng cường
Cảm lạnh hoặc cúm có thể kéo dài khoảng một hoặc hai tuần, khiến cho việc đi làm hoặc đi học trở nên khó khăn (hoặc không thể). Để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng, hãy thêm nước ép cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày và duy trì sức khỏe thể chất của bạn.
Cà rốt chứa chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bạn chống lại các gốc tự do, tổn thương tế bào và viêm. Vitamin C trong nước ép cà rốt cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn vượt qua mùa lạnh và cúm.
5. Giảm nguy cơ ung thư
Ung thư phát triển khi các tế bào bất thường hình thành và nhân lên không kiểm soát. Vì chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tổn thương tế bào, nước ép cà rốt có thể bảo vệ chống lại các loại bệnh ung thư.
Trong một nghiên cứu , chiết xuất nước ép cà rốt được sử dụng trong 72 giờ trong điều trị các tế bào ung thư bạch cầu và các tế bào kiểm soát không khối u gây ra cái chết tế bào và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Điều này cho thấy cà rốt có thể chứa các hóa chất hoạt tính sinh học hiệu quả để điều trị bệnh bạch cầu.
6. Giảm cholesterol
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cholesterol, hoặc nếu bạn muốn kiểm soát cholesterol mà không cần dùng thuốc , hãy cân nhắc thêm nước ép cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn. Là một nguồn kali tuyệt vời , nước ép cà rốt có thể giúp bạn duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Giảm mức cholesterol làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
7. Thai khỏe mạnh
Uống nước ép cà rốt cũng có lợi trong và sau khi mang thai vì nó chứa đầy đủ canxi , folate, kali, magiê và tất nhiên là vitamin A. Canxi giúp thai nhi phát triển xương và sụn chắc khỏe, trong khi folate ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Vitamin C và vitamin A trong nước ép cà rốt cũng hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong thai kỳ. Những vitamin này bảo vệ cả mẹ và thai nhi khỏi các gốc tự do, và cung cấp cho cả hệ thống miễn dịch giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
8. Tăng cường chức năng não
Beta-carotene trong nước ép cà rốt cũng có thể cải thiện chức năng nhận thức và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ và chứng mất trí liên quan đến tuổi. Stress oxy hóa có liên quan đến tổn thương tế bào não và xảy ra khi các tế bào não và thần kinh không thể tái tạo. Điều này làm suy yếu tín hiệu thần kinh và làm giảm chức năng nhận thức. Tuy nhiên, beta-carotene trong cà rốt có thể tăng cường chức năng não và cải thiện trí nhớ.
Vài lưu ý khi uống nước ép cà rốt giảm cân
Mặc dù nước ép cà rốt có lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, nhưng điều quan trọng là phải uống có chừng mực. Nước ép trái cây hoặc rau quả chứa ít hoặc không có chất xơ, do đó chúng cung cấp độ no hạn chế và không có số lượng lớn cho ruột kết. Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều beta-carotene có khả năng làm thay đổi màu da của bạn. Đây là vitamin giúp cà rốt có màu cam. Nếu bạn ăn hoặc uống quá nhiều cà rốt hoặc nước ép cà rốt, da của bạn có thể tạm thời có màu hơi vàng hoặc màu cam.
Cách làm nước ép cà rốt để giảm cân:
1. Rửa và cắt nhỏ cà rốt.
2. Thêm cà rốt xắt nhỏ vào máy xay.
3. Thêm một lượng nhỏ nước lọc.
4. Trộn nó thật tốt. Nếu bạn nghĩ rằng độ đặc của nước trái cây quá đặc so với sở thích của bạn, hãy thêm nhiều nước hơn.
5. Đổ nước ép ra cốc nếu bạn muốn kết hợp với các loại nước ép hoa quả khác vào bình.
Gợi ý
Uống một ly mỗi sáng. Bạn cũng có thể trộn các loại trái cây và rau khác với cà rốt như cam và củ cải đường để tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó.