5 Lý Do Nên Sử Dụng Trà Đắng Giảm Cân (Trà Khổ Qua – Mướp Đắng)

Trà đắng giảm cân là cụm từ đang được nhiều chị em tìm kiếm với hi vọng giúp lấy lại vòng eo thon gọn lý tưởng, tuy nhiên trà đắng bao gồm những loại trà nào và tác dụng ra sao. Tất cả đều có trong bài viết dưới đây.

Trà đắng là gì?

Trà đắng có thể thể là khổ qua hoặc chè vằng là những nguyên liệu có vị rất đắng được cắt thành miếng rồi đem phơi khô, sau qua trình này trà sẽ được đem đun như trà thông thường và sử dụng hàng ngày.

Khổ qua (Mướp Đắng) là gì?

Khổ qua hay còn gọi mướp đắng
Khổ qua hay còn gọi mướp đắng

Mướp đắng (tên Hán-Việt: khổ qua được dùng thông dụng ở miền Nam Việt Nam: gọi chung các loại bầu, bí, mướp; danh pháp hai phần: Momordica charantia) là một cây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc họ Bầu bí, có quả ăn được, thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả.

Mướp đắng là cây bản địa của vùng nhiệt đới nhưng không rõ có nguồn gốc ở nước nào. Cây mướp đắng được trồng rộng rãi ở Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc, châu Phi và vùng Caribe.

Dinh dưỡng có trong 1 quả mướp đắng

  • Calo 20
  • Vitamin A 28% giá trị hàng ngày | B6 20% | Folate 16,75% | C 53%
  • Magiê 13% | Kali 9% | Sắt 3% | Photpho 2,8% | Canxi 2%
  • Chất xơ 4%

Tác dụng của trà đắng giảm cân là gì (Khổ Qua)?

Trà đắng, mướp đắng chứa các enzyme phân hủy chất béo thành axit béo tự do. Bảo vệ các tế bào beta tuyến tụy giải phóng insulin và ổn định mức độ của hormone này. Trà khổ qua kích thích giải phóng nước mật để chuyển hóa chất béo. Mướp đắng có nhiều nước và ít calo. Uống loại trà này khi bụng đói trước một giờ khi đến bữa ăn.

Lợi ích từ chè đắng (khổ qua)
Lợi ích từ chè đắng (khổ qua)

Trà đắng giảm cân nhờ:

  • Giảm mỡ cơ thể
  • Ổn định nồng độ insulin
  • Cải thiện sự trao đổi chất
  • Hỗ trợ xả độc tố
  • Giảm lượng calo

Trà đắng có tác dụng gì?

1. Giảm mỡ cơ thể

Mỡ cơ thể, hay mô mỡ, có cấu tạo hóa học gồm các chuỗi axit béo được kết nối. trà mướp đắng chứa các enzyme phân hủy chất béo thành axit béo tự do, do đó làm giảm chất béo cơ thể. Nó cũng làm giảm mức độ enzyme cần thiết cho quá trình tổng hợp axit béo, dẫn đến sản xuất chất béo ít hơn.

2. Ổn định mức độ insulin

Mướp đắng bảo vệ các tế bào beta tuyến tụy, dự trữ và giải phóng insulin – hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh nồng độ glucose trong máu. Nó cũng được gọi là insulin thực vật. Mướp đắng có 3 chất chống đái tháo đường hoạt động được gọi là charantin, vicine và polypeptide-p, cùng nhau làm giảm cả mức độ kháng insulin và glucose trong cơ thể. Mặc dù quá ít insulin dẫn đến việc sử dụng glucose kém, nhưng quá nhiều insulin có thể dẫn đến tình trạng đói đột ngột và tăng lượng thức ăn, một trong những lý do chính dẫn đến béo phì.

3. Hỗ trợ chuyển hóa chất béo

Trà mướp đắng kích thích gan tiết ra nước mật, hỗ trợ chuyển hóa chất béo. Quá trình này thường bị suy nhược ở những người béo phì hoặc thừa cân. Loại trà này cũng kích hoạt một protein gọi là AMPK

  • Điều chỉnh giải phóng insulin
  • Cho phép sự hấp thu glucose của tất cả các tế bào, bao gồm cả cơ bắp
  • Ức chế sự tổng hợp cholesterol và chất béo trung tính
  • Giúp đốt cháy chất béo

Điều này có nghĩa là trà đắng giúp loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ của béo phì.

4. Giúp loại bỏ độc tố

Mướp đắng bao gồm khoảng 90% nước, giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này cung cấp hydrat hóa cần thiết và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Khi quá nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể, gan bị quá tải và không thể hoạt động hiệu quả.

5. Lượng calo thấp

Theo USDA, 100g trà đắng, mướp đắng chỉ chứa 34 Calo! Mướp đắng cũng có chứa chất thảo dược giúp ức chế sự thèm ăn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ăn ít hơn sau khi bạn đã ăn mướp đắng trong bữa ăn.

Trà khổ qua hỗ trợ giảm cân tốt
Trà khổ qua hỗ trợ giảm cân tốt

Uống trà mướp đắng vào buổi sáng để gặt hái tất cả lợi ích của nó, tốt nhất khi bụng đói. Nếu nó quá đắng với khẩu vị của bạn, hãy thêm mật ong, cà rốt hoặc nước ép táo. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy uống nước ép này cùng với nước ép táo xanh. Tránh ăn bất cứ thứ gì trong khoảng một giờ sau khi uống loại trà này. Kết hợp thói quen này với 30 phút tập thể dục mỗi ngày và chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại cho bạn kết quả nhanh chóng.

Ai nên lưu ý khi sử dụng trà đắng giảm cân?

  • Phụ nữ có thai và cho con bú: Uống trà mướp đắng có thể không an toàn cho phụ nữ khi đang mang thai. Nó chứa một số hóa chất có thể gây chảy máu kinh nguyệt. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh nó trong thời gian cho con bú.
  • Bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc trị tiểu đường: Vì mướp đắng được biết là làm giảm mức đường huyết, nếu bạn đang dùng thuốc, nó có thể làm giảm mức đường huyết dưới mức bình thường.
  • Bất cứ ai có một cuộc phẫu thuật sắp xảy ra:  Mướp đắng có thể ảnh hướng vào việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Nên ngừng uống trà mướp đắng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan về sử dụng trà đắng giảm cân hãy thử áp dụng cùng Sản Phẩm Giảm Cân để lấy lại vóc dáng mà mình mong muốn bấy lâu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện