Trà ô long có giảm cân không?

Trà Ô long có giảm cân không? Trà Ô long (còn gọi là trà Wu-long) có nguồn gốc từ cây Camellia Sinensis. Nó nổi tiếng với tác dụng của nó trong việc thúc đẩy giảm cân và đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất tổng thể. Mặc dù đó chỉ là một trong nhiều lợi ích của trà Ô long , đối với những người đang cố gắng giảm cân nó là tài sản của trà ô long mà thường dẫn họ làm cho nó một phần quan trọng của chế độ ăn uống của họ.

"<yoastmark

Quá trình tạo ra trà Ô long giảm cân là duy nhất và do đó các tính chất tổng thể khác với trà đen và trà xanh. Để chuẩn bị trà ô long, cây cần được héo dưới ánh mặt trời mạnh và sau đó đi oxy hóa trước khi quăn và xoắn. Do đó, trà Ô long chỉ bị oxy hóa một phần.

Trà Ô long giảm cân như thế nào?

Người ta có thể tự hỏi những gì là rất độc đáo về trà Ô long mà làm cho nó hữu ích cho việc quản lý trọng lượng. Các câu trả lời nằm trong thành phần tổng thể của trà Ô long và các hợp chất hữu ích khác nhau có trong đó.

Hai cách chính để giảm trọng lượng cơ thể liên quan đến thực phẩm là; tăng chi tiêu năng lượng (EE) và ức chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo và carbohydrate và trà ô long giúp cả hai cách.

Trà Ô long chứa đầy chất chống oxy hóa và do đó nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên đến mười phần trăm dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn các loại trà giảm cân khác.

Những chất chống oxy hóa này cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn và tăng cường hệ miễn dịch tổng thể. Trà Ô long cũng được biết là có lượng caffeine đáng kể (mặc dù thấp hơn trà đen) hoạt động hiệu quả với EGCGs giúp đốt cháy chất béo tổng thể.

Cơ chế giảm cân của Trà Ô Long
Cơ chế giảm cân của Trà Ô Long

Một tác dụng quan trọng khác của trà ô long là giảm sự thèm ăn tổng thể bằng cách duy trì mức đường trong máu. Các polyphenol polyme hóa có mặt trong trà ô long cũng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất tổng thể và do đó thúc đẩy giảm cân.

Polyphenol cũng giúp giảm hấp thu chất béo trong cơ thể và làm giảm mức cholesterol. Điều này là do phân tử polyphenol kích hoạt enzyme lipase có nhiệm vụ làm giảm cholesterol LDL.

Trà ô long cũng giúp cải thiện tiêu hóa tổng thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể tổng thể. Điều này là do tính chất sát trùng của nó giúp giết chết tất cả các vi khuẩn xấu dẫn đến sức khỏe tổng thể và hoạt động trơn tru của hệ thống tiêu hóa. Bởi vì nó có tính kiềm trong tự nhiên, nó cũng giúp trong loét nhẹ nhàng và các vấn đề có tính axit khác.

Trà Ô long tự nó không có calo và do đó nó là một thức uống lành mạnh để bổ sung vào thói quen giảm cân của bạn. Trong thực tế, nó sẽ làm bạn tốt để thay thế liều hàng ngày của bạn của trà / cà phê bằng trà ô long. Đó là một thức uống tuyệt vời để có trước khi tập luyện của bạn vì nó cung cấp cho bạn một tăng năng lượng và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Trà Ô long khác với trà xanh như thế nào trong việc thúc đẩy giảm cân?

Trà xanh và Trà ô long
Trà xanh và Trà ô long

Sự khác biệt trong trà xanh và trà ô long đang được chế biến. Tất cả trà đều xanh khi được chọn. Trà xanh được đun nóng để ngăn chặn phản ứng enzym tự nhiên (oxy hóa) của lá. Sau khi sấy khô, lá trà xanh sau đó được cuộn cố ý phá vỡ cấu trúc tế bào.

Lá trà Ô long được nhổ, giữ trong điều kiện kiểm soát cẩn thận và cho phép oxy hóa. Những lá này không bị cố ý phá vỡ, để lại hầu hết các cấu trúc tế bào còn nguyên vẹn. Những khác biệt về chế biến này làm cho mỗi loại trà có lợi khác nhau mặc dù chúng đến từ cùng một cây.

Trà Ô long có lợi hơn trong việc thúc đẩy giảm cân vì hàm lượng caffein và EGCG cao hơn nhiều so với trà xanh so với trà ô long. Ngoài ra, nồng độ polyphenol polyme hóa cao hơn đáng kể trong trà ô long so với trà xanh.

Trà Ô long có giảm cân không?

Giảm cân an toàn với Trà ô long
Giảm cân an toàn với Trà ô long

Bạn có thể sử dụng túi trà ô long hoặc lá trà để pha trà. Bạn thậm chí có thể xem xét kết hợp nó với trà xanh giảm cân để tăng tác động tổng thể.

Sử dụng Trà Ô long với túi trà

 • Lấy 1 cốc nước nóng và nhúng túi trà ô long vào trong đó.
 • Che nó bằng một chiếc đĩa và để cho nó dốc trong 2 đến 3 phút.
 • Lấy túi trà ra và uống trà ô long.

Sử dụng Trà Ô long với lá trà cách 1

 • Trộn một thìa trà bột ô long vào một cốc nước nóng.
 • Đổ nó trong khoảng 10-15 phút.
 • Lọc trà và để nguội nhẹ.

Sử dụng Trà Ô long với lá trà cách 2

 • Đun nước đến 190-200 độ F trên bếp.
 • Đổ nước vào cốc.
 • Điền vào một bình trà với một muỗng cà phê hoặc hai lá trà ô long lỏng cho mỗi tách trà.
 • Đặt trong cốc và để cho nó dốc trong 2-6 phút.

Sử dụng Trà Ô long với trà xanh

 • Lấy 1 cốc nước nóng.
 • Thêm cả bột trà ô long và trà xanh vào.
 • Hãy để nó dốc trong 5 phút.
 • Lọc nó và nhấm nháp trà từ từ.

Bao lâu thì nên uống trà Ô long?

Trà ô long phải được uống hai lần mỗi ngày để quan sát hiệu ứng trên toàn bộ trọng lượng cơ thể và thúc đẩy giảm cân. Nhưng người ta phải đảm bảo rằng việc tiêu thụ không phải là quá nhiều vì điều đó có thể gây ra tác dụng phụ.

Vì trà ô long chứa lượng caffeine cao nên việc uống quá nhiều trà ô long có thể gây ra các tác dụng phụ nhẹ đến nghiêm trọng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, nhịp tim không đều, đau đầu, đau bụng…

Ngoài ra, trà ô long cũng chứa flo tự nhiên. Do đó, nên tránh sử dụng quá mức vì nó có thể làm tăng hàm lượng florua trong cơ thể và gây ra chứng nhiễm fluor xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện