Vừa chơi Pokemon Go vừa giảm cân bạn có tin không?

Vừa chơi Pokemon Go vừa giảm cân bạn có tin không?

Vì sao chơi Pokemon Go lại giúp giảm cân? Ứng dụng Pokemon Go trên điện thoại di động yêu cầu chúng ta phải di chuyển để bắt lấy các Pokemon. Cụ thể hơn, bạn sẽ phải ấp những loại trứng trong game bằng cách di chuyển ngoài thực tế. Làm một phép tính nhanh, để có thể sở hữu những loài Pokemon quý hiếm thì đôi khi bạn sẽ phải di chuyển từ 2km, 5km cho tới 10km. Nhờ vậy, cơ thể chúng ta sẽ có dịp tiêu hao bớt các calo nạp vào cơ thể, rất có ích cho việc giảm cân.

Cách giảm cân khi chơi Pokemon Go

Sau đây là một số cách chúng ta có thể thực hiện để giảm cân bằng cách chơi Pokemon Go, đã được gợi ý bởi Albert Matheny, huấn luyện viên, nhà đồng sáng lập của phòng tập lớn Soho Strength Lap và trang web Promix Nutrion.

Đi bộ

Chơi Pokemon Go hàng ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đi bộ nhiều hơn, nhờ vậy bạn có thể thiêu đốt nhiều calo cho cơ thể. Trung bình một người đi bộ 1 dặm (khoảng 1,6 km) sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Tăng con số này lên 5 lần, bạn đã có thể loại bỏ 500 calo cho cơ thể hàng ngày.

Tăng tốc độ

Nếu muốn ghi điểm nhanh trong trò chơi và đốt cháy nhiều năng lượng, bạn sẽ cần di chuyển nhanh hơn. Huấn luyện viên Matheny cho hay đi bộ nhanh hay tập chạy sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều calo hơn nữa trong cùng một lượng thời gian đi bộ như trên.

Leo dốc

Tìm đến những cung đường dốc, cao để đi bộ và săn tìm Pokemon cũng là một cách hay giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tiến lên phía trước trên những đường dốc sẽ cho phép chúng ta loại bỏ nhiều calo hơn bao giờ hết. Khi leo dốc, bạn sẽ cần phát sinh nhiều lực, từ đó làm nóng các sợi cơ.

Sức nặng

Đặt thêm sức nặng cho cơ thể trong khi đi bộ sẽ giúp cho phần thân trên và các vùng cơ chính phải vận động nhiều hơn. Càng nhiều cơ hoạt động cũng đồng nghĩa với việc càng nhiều calo dư thừa được loại bỏ.

Bên cạnh đó, bổ sung sức nặng trong việc tập luyện còn giúp ta hình thành các vùng cơ lean muscle. Các cơ này sẽ cần có nhiều năng lượng để được duy trì trên cơ thể. Vì vậy, bạn có thể giảm đáng kể cân nặng và duy trì vóc dáng thon gọn bằng cách đặt thêm trọng lượng cho cơ thể khi di chuyển. Điều này không đồng nghĩa với việc cầm vật nặng trên tay, bạn có thể dùng tạ chân nhẹ (ankle weight) hay tạ đeo weighted vest.

Chú ý: Bạn có thể mải miết đi bộ hay chạy để chơi Pokemon Go, nhưng mọi công sức sẽ xuống sông xuống bể nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn. Theo huấn luyện viên Matheny, nếu bạn nạp vào cơ thể nhiều calo hơn là mức bạn tiêu thụ, bạn sẽ không thể giảm cân. Vì vậy hãy kết hợp việc tham gia trò chơi với một chế độ ăn lành mạnh, bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình gọn gàng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện