Bí quyết giảm cân không bị tăng lại

Bí quyết giảm cân không bị tăng lại. Điều này đặc biệt “Yoyo” dễ xảy ra ở những người muốn giảm cân nhanh. Một thuật ngữ để ám chỉ sự béo lên nhanh chóng của cơ thể sau thời gian ăn kiêng khắc nghiệt và cực kì ít calo. Vậy làm sao để không rơi vào “yoyo”?

1. Chế độ ăn không khiến bạn chán hoặc tạo ra cảm giác bực bội, khó chịu, ấm ức

Chế độ ăn không khiến bạn chán hoặc tạo ra cảm giác bực bội, khó chịu, ấm ức
Chế độ ăn không khiến bạn chán hoặc tạo ra cảm giác bực bội, khó chịu, ấm ức

Giảm cân giúp bạn đẹp hơn chứ không phải khiến bạn chán nản và mệt mỏi. Chế độ ăn không nên khiến bạn luôn cảm thấy tội lỗi. Nghĩa là mỗi khi ăn một món gì, bạn không nên cảm thấy bất an và muốn trừng phạt mình vì đã ăn nó. Nếu bị ức chế như vậy thì bạn sẽ không giảm cân được. Cách tốt nhất là hãy loại bỏ ngay từ đầu chế độ ăn kiêng quá hà khắc, loại bỏ những cảm giác tiêu cực và nghĩ tới những gì bạn đã đạt được. Kiên trì với chế độ ăn đúng giúp bạn có đầy đủ năng lượng để làm việc và sinh hoạt, thi thoảng bạn có thể tự thưởng cho bản thân bằng cách ăn món mình thích.

2. Kiểm soát việc ăn uống nhưng không nên quá khắt khe

Kiểm soát việc ăn uống nhưng không nên quá khắt khe
Kiểm soát việc ăn uống nhưng không nên quá khắt khe

Nếu bạn chọn chế độ giảm cân nhanh và quá khó, cơ thể bạn sẽ ngay lập tức nhận lãnh các hậu quả như lo lắng, căng thẳng, rụng tóc, buồn bực, mất tập trung, nguy hiểm hơn là bạn dễ bị rối loạn tiêu hóa. Do đó, bạn nên tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên thể thao trước khi tiến hành giảm cân. Họ sẽ đề ra một kế hoạch ăn cân đối phù hợp với thể trạng của bạn.

3. Thiết lập mục tiêu có thể đạt được

Thiết lập mục tiêu có thể đạt được
Thiết lập mục tiêu có thể đạt được

Giảm 7kg trong 1 tuần hay 5kg trong 3 ngày có thể là những mục tiêu quá khó và dễ khiến bạn thất vọng. Huống chi cân nặng không nên thay đổi bất thình lình như thế, và việc ăn uống của bạn cũng không thể quay ngoắt 180 độ. Chẳng hạn ngày nào bạn cũng ăn cơm, giờ đây bạn kiên quyết không động đến 1 hạt cơm nào thì cơ thể ít nhiều sẽ phải gánh chịu. Bạn có thể chọn cách ăn ít cơm và thay thế bằng khoai lang. Hãy chọn cách để bạn có thể theo lâu dài mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da. Như vậy thì bạn mới yêu cơ thể và phương pháp giảm cân của mình hơn.

4. Hãy đặt niềm tin vào lý trí

Hãy đặt niềm tin vào lý trí
Hãy đặt niềm tin vào lý trí

Lý trí đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi mục tiêu mà bạn đặt ra, nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại. Mỗi khi bạn muốn bỏ tập gym hay muốn ăn một món bị cấm, bạn hãy tập trung vào mục tiêu của mình và dùng lý trí chiến thắng ham muốn nhất thời. Hãy giúp cho tâm trí của bạn thật thoải mái và năng động, vui vẻ, bởi vì khi bạn cảm thấy nhàm chán (tức não bộ cảm thấy chán) thì cơ thể sẽ kích thích cảm giác thèm ăn khiến bạn đói.

5. Đừng quên luật cơ bản: “Càng ít thì càng nhiều”

Đừng quên luật cơ bản: "Càng ít thì càng nhiều"
Đừng quên luật cơ bản: “Càng ít thì càng nhiều”

Ăn những bữa nhỏ mỗi ngày là bí quyết giảm cân không bị tăng lại. Cách này giúp bạn không cảm thấy đói mà còn kích thích quá trình trao đổi chất tốt hơn. Ăn ít và nhiều bữa sẽ giúp bạn giảm được nhiều cân.

6. Đừng quên kiểm tra tiến trình giảm cân của mình

Đừng quên kiểm tra tiến trình giảm cân của mình
Đừng quên kiểm tra tiến trình giảm cân của mình

chúc các bạn giảm cân thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện