Đậu đỏ giảm cân và những công dụng không ngờ

Đậu đỏ giảm cân tuy không còn là điều mới mẻ những ít người nắm được hết những kiến thức với món ăn đễ làm này. Nguyên liệu dễ kiếm, cách dùng đơn giản và đem lại hiệu quả cao chính là lý do khiến đậu đỏ ngày càng được nhiều người tin dùng trong “công cuộc” lấy lại vòng eo thon gọn. Nếu vẫn chưa tìm ra được một phương pháp giảm cân phù hợp thì đừng quên thử áp dụng cách chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Đậu đỏ giảm cân
Đậu đỏ giảm cân

1. Lý do đậu đỏ giúp giảm cân

Theo Đông Y, hạt đậu đỏ có tính bình, vị chua, không độc. Đậu đỏ được xem là một phương thuốc hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng nôn mửa, mụn lở, đau buốt, tiêu độc, giải nhiệt… Ngoài ra, loại đậu này còn có công dụng bổ máu, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa đây còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, gồm các chất đạm, chất xơ, đường và các khoáng chất khác như phốt pho, canxi, sắt, vitamin B1, B2… Do vậy khi dùng đậu đỏ cho thực đơn giảm cân, bạn sẽ không phải lo lắng cơ thể thiếu chất hay suy nhược.

Tại sao đậu đen giúp giảm cân
Tại sao đậu đen giúp giảm cân

Bên cạnh đó, nhờ có các dưỡng chất quan trọng nên đậu đỏ còn đem lại nhiều lợi ích khác như ức chế được sự phát triển các tế bào ung thư, giảm lượng cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn nhịp tim, huyết áp lên cao. Cộng thêm khả năng duy trì hoạt động của thận và sự cân bằng các chất nên rất có lợi cho người bị suy thận, sỏi thận, lợi tiểu…

Đặc biệt, đậu đỏ có khả năng kích thích đường ruột, giải độc cao nhờ lượng vitamin nhóm B và tinh chất kiềm thạch dồi dào. Từ đó loại bỏ được các chất cặn bã ở thành ruột cũng như giảm lượng chất béo trong cơ thể. Vậy nên khi sử dụng đậu đỏ một cách khoa học, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn.

II. Cách dùng đậu đỏ để nhanh chóng đánh bay mỡ thừa

Theo chia sẻ của nhiều chị em giảm cân bằng đậu đỏ thành công, bạn có thể chế biến loại đậu này thành các món ăn, thức uống theo khẩu vị của mình để dùng mỗi ngày. Đồng thời kiên trì thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ lượng mỡ thừa đáng ghét. Dưới đây là 3 cách dùng đậu đỏ giảm cân được nhiều người áp dụng nhất.

2.1. Súp đậu đỏ giảm cân

Súp đậu đỏ
Súp đậu đỏ

Bạn lấy một lượng đậu vừa đủ dùng trong 1 bữa, đem ngâm trong nước khoảng 24 giờ. Điều này sẽ giúp đậu khi ninh nhanh mềm, nhanh chín và ngon hơn rất nhiều so với việc bạn nấu trực tiếp đậu khô. Khi ngâm đủ thời gian, bạn cho đậu vào nồi áp suất ninh nhừ sẽ được món súp đậu, có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích. Lưu ý không nên cho thêm bất kì gia vị nào vào để tránh phản tác dụng. Trường hợp thấy khó ăn quá thì bạn có thể thêm chút muối.

Dùng súp đậu đỏ để thay cho bữa tối và dùng thêm một ít hoa quả. Kiên trì thực hiện chế độ ăn này hàng ngày, bạn có thể giảm 1kg chỉ trong vòng 1 tuần và kết quả sẽ gia tăng nếu bạn tiếp tục duy trì chế độ này trong thời gian dài.

2.2. Uống bột đậu đỏ giảm cân

Ngoài việc nấu thành súp, bạn có thể xay đậu đỏ ra thành bột mịn hoặc mua bột đậu đỏ bán sẵn để pha uống mỗi ngày. Theo kết quả nghiên cứu, bạn có thể giảm được 8kg nếu duy trì uống bột đậu đỏ trong vòng 1 tháng. Để tăng khẩu vị, bạn có thể pha thêm một số loại bột đậu khác vào uống cùng vì bất kì loại đậu nào cũng có tác dụng giảm cân.
Bạn chỉ cần lấy 1-2 muỗng bột đậu cho vào nước sôi hoặc đun sôi rồi khuấy đều để bột đậu chín đều. Sau đó uống trước bữa ăn chính khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bột đậu đỏ sẽ giúp bạn cảm thấy no và không còn thèm ăn nữa, từ đó giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể. Lưu ý bạn không nên uống quá nhiều bột đậu đỏ trong 1 ngày vì có thể gây ra đầy bụng.

2.3. Sữa đậu đỏ giảm cân

Sữa từ đậu đỏ
Sữa từ đậu đỏ

Nếu không thích 2 cách chế biến đậu đỏ như trên, bạn có thể dùng sữa đậu đỏ để thay thế. Cách chế biến đơn giản như sau: Bạn cần chuẩn bị 250g đậu đỏ, 400ml sữa tươi không đường, 2 lá dứa. Sau đó bạn đem đậu rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu và lép. Tiếp đến ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ rồi vớt đậu ra để ráo nước. Cho đậu vào máy xay nhuyễn rồi lọc bỏ phần bã đậu bằng vải mỏng.
Phần nước đậu thu được, bạn cho vào nồi đun sôi cùng với lá dứa. Để sữa đậu ngon và sạch bạn cần chú ý hớt bọt. Sau khi sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.

3. Một số lưu ý khi dùng đậu đỏ để tránh tăng cân

  • Khi nấu súp đậu đỏ và sữa đậu đỏ, bạn không nên ngâm đậu quá lâu vì đậu sẽ nảy mầm. Khi đó, lượng đạm trong đậu tăng lên đáng kể và lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể cũng đồng thời tăng lên gấp mấy lần. Do vậy mục đích giảm cân của bạn sẽ bị phản tác dụng.
  • Khi mua đậu đỏ, bạn cần chú ý lựa những hạt đậu đỏ còn nguyên, chắc, bóng, không có dấu hiệu ẩm mốc, sâu hại,… Ở bước ngâm đậu bạn nên chú ý loại bỏ những hạt đậu nổi lên mặt nước, đó chính là những hạt hư, không đạt chất lượng.
  • Để tăng hiệu quả giảm cân, bạn nên bóc bỏ vỏ đậu vì ở đó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào. Bạn chỉ cần ngâm đậu cho mềm rồi dùng tay vò cho vỏ bong ra khỏi hạt, sau đó dùng rổ và thau để đãi vỏ.
  • Không nên uống thêm sữa khi uống nước đậu đỏ hàng ngày. Vì 2 loại này sẽ bổ sung dưỡng chất cho nhau nên khi kết hợp sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng thay vì giảm cân.
  • Một lưu ý quan trọng nữa là bạn không nên cho đường vào khi nấu súp, sữa hoặc uống bột đậu đỏ vì sẽ làm phản tác dụng giảm cân

Dùng đậu đỏ giảm cân không khó, tuy nhiên đây là phương pháp tự nhiên nên không thể có kết quả ngay trong ngày một ngày hai. Do vậy bạn cần kiên trì áp dụng, như vậy sẽ có thể sớm lấy lại thân hình hằng mong ước. Đồng thời bạn cũng nên có chế độ ăn uống, tập luyện khoa học để gia tăng hiệu quả giảm cân.

0/5 (0 Reviews)

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.