Giảm cân hiệu quả bằng Trứng

GIẢM HIỆU QUẢ NHỜ ĂN TRỨNG

Trứng gà có khả năng hỗ trợ giảm cân một cách tuyệt vời. 1 quả trứng chỉ chứa 80 kcal, lại giàu protein, giúp bạn mau no lại vừa đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày dài hoạt động.

DINH DƯỠNG TRONG MỘT QUẢ TRỨNG

Trong trứng có đến 60 dưỡng chất gồm chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men, hoocmôn,… Đặc biệt, khi ăn trứng, bạn có thể hấp thụ đủ 100% chất dinh dưỡng do lượng nitrogen của protein tăng cân (sinh cơ) chia cho lượng nitrogen của protein trứng được ăn vào sẽ có tỉ số bằng 1, đồng nghĩa với việc ăn bao nhiêu protein của trứng vào thì sẽ biến bấy nhiêu thành protein cơ thể.

ĂN TRỨNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN?

Đầu tiên, ăn trứng giúp bạn dễ cảm thấy no. Cảm giác này sẽ kéo dài hơn so với các thực phẩm khác, khiến bạn ít đói, ăn ít hơn trong bữa tiếp theo. Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu nội sinh Pennington (Mỹ) cho biết ăn trứng không chỉ giúp giảm lượng hormone ghrelin (một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy đói) trong dạ dày, mà còn làm tăng đáng kể một lượng hormone PYY3-36 khiến chúng ta cảm thấy no.

Trứng gà ít năng lượng hơn trứng vịt

Thứ hai, nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt trong thực đơn giảm cân bởi trứng vịt bổ hơn trứng gà (đồng nghĩa với việc nhiều năng lượng hơn trứng gà). Hơn hết, trứng gà ít tanh hơn trứng vịt, dễ ăn hơn.

Trong 100g trứng có 266 mg cholesterol (chất béo xấu, dễ gây béo phì, ùn tách động mạch,…) và tập trung chủ yếu trong phần lòng đỏ. Nếu bạn muốn mau giảm cân mà vẫn nạp đủ chất đạm cho cơ thể, hãy loại bỏ lòng đỏ trong món ăn của mình. Ưu tiên ăn trứng luộc hơn trứng rán bởi trứng luộc ít dầu mỡ và dễ hấp thu hơn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN VỚI TRỨNG

1. Salad lòng trắng trứng:

Salad lòng trắng trứng

Nguyên liệu: Xà lách, bơ, một lòng trắng trứng luộc và 1 muỗng sốt mayonnaise ít béo.

Cách làm:

  • Cắt nhỏ lòng trắng trứng luộc, bơ.
  • Cắt khúc xà lách
  • Trộn tất cả mọi thành phần lại với nhau cùng sốt mayonnaise ít béo và thưởng thức.

2. Canh trứng cà chua (chỉ dùng lòng trắng trứng):


Nguyên liệu: chuẩn bị 3 quả cà chua và 2 quả trứng, tùy theo lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng cà chua và trứng.

Cách làm:

  • Phi hành khô lên cho thơm sau đó cho cà chua vào đảo cùng.
  • Đập trứng ra tô, chỉ lấy lòng trắng trứng.
  • Thái cà chua thành những miếng nhỏ, sau đó thái thành lát mỏng và cho lên bếp đun nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, tiếp tục cho nước vào khoảng 400ml .Đun sôi sau đó cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, đun sôi khoảng 8 phút rồi cho 1 chút gừng tươi và hành lá thía nhỏ vào để giảm bớt mùi tanh của lòng trắng trứng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện