Thực đơn giảm cân với rau luộc trong 1 tháng

Đã bao giờ bạn nghe đến thực đơn giảm cân với rau luộc chưa?. Rau luộc vừa giữ lại được toàn bộ các chất dinh dưỡng lại còn rất dễ làm. Điều quan trọng là bạn cần phải chọn đúng loại rau tốt để giảm cân. Dưới đây là tổng hợp 10 loại rau luộc tốt nhất cho việc giảm cân.

1. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Rau bắp cải

Món ăn này có rất ít calo, chỉ có 20 calo trong một đĩa bắp cải luộc. Vì vậy, hãy ăn bắp cải mỗi ngày trong thực đơn giảm cân với rau luôc.

Bắp cải vừa chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng cần thiết
Bắp cải vừa chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng cần thiết

Lợi ích sức khỏe của bắp cải

Loại rau cực ít calo, bắp cải cùng họ cải được biết đến để giảm nguy cơ ung thư. Một nửa đĩa bắp cải có thể cung cấp cho bạn 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, 100% vitamin K và một lượng nhỏ magiê, sắt, canxi, kali và vitamin B6.

Công thức bắp cải luộc:

Chuẩn bị:

  • 1 quả bắp cải
  • 500ml nước
  • Nồi đủ để chứa 1 quả bắp cải

Cách làm:

  1. Cắt bắp cải thành miếng khoảng 2cm.
  2. Đợi nước xôi, thêm gia vị, muối, bột ngọt để nêm nước vừa.
  3. Cho bắp cải vào nồi, đun trong 3 – 5 phút
  4. Vớt ra và ăn, có thể chấm với gia vị tùy thích.

2. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm hàng đầu giúp giảm cân
Bông cải xanh là thực phẩm hàng đầu giúp giảm cân

Bông cải xanh hay còn gọi là bông cải trắng, súp lơ, hay su lơ, bắp su lơ, hoa lơ, cải hoa, cải bông trắng, là một loại cải ăn được, , mọc quanh năm, gieo giống bằng hạt. Phần sử dụng làm thực phẩm của súp lơ là toàn bộ phần hoa chưa nở, phần này rất mềm, xốp nên không chịu được mưa nắng. Phần lá và thân thường chỉ được sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

Bông cải xanh giảm cân như thế nào?

Lượng calo thấp: 100 gram bông cải xanh chỉ có 34 calo. Một bát bông cải xanh nấu chín sẽ vào khoảng 55 đến 60 calo. Thêm vào đó, nó đáp ứng nhu cầu vitamin C và K.

2. Chất xơ: Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, gây cảm giác no khiến bạn bớt căng thẳng. Chất xơ cũng làm trì hoãn việc tiết ra một loại hormone có trách nhiệm khiến bạn cảm thấy đói – ghrelin. Ngăn chặn sự tăng đột biến của lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình chuyển hóa đường.

3. Nước: Bạn có biết bông cải xanh là 90 phần trăm nước, và một chén 1 chén, nấu chín, có 5 gram chất xơ.

4. Hỗ trợ chất dinh dưỡng: Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng cũng đóng vai trò tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân. Ví dụ, canxi, được tìm thấy rất nhiều trong bông cải xanh. Người ta tin rằng canxi có thể làm giảm việc sản xuất các tế bào mỡ mới và kích thích sự phân hủy chất béo được lưu trữ.

Công thức bông cải xanh luộc chuẩn nhất:

Chuẩn bị: 

  • 1 – 2 bông cải tùy vào số lượng người ăn
  • 500ml nước
  • Nồi hấp, hoặc luộc

Cách thực hiện:

  1. Cho đồng thời bông cải xanh vào nồi nước và luộc
  2. Đun đến khi bông cải chín hoặc chín nhừ
  3. Đợi nguội và chấm với gia vị bạn muốn.

3. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều chất xơ rất tốt cho việc giảm cân
Khoai tây chứa nhiều chất xơ rất tốt cho việc giảm cân

Khoai tây rất giàu vitamin C, là loại thuốc miễn dịch tự nhiên, cũng như lượng kali tốt. Hơn nữa, khoai tây chứa vitamin A và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chế độ ăn khoai tây khiến bạn bị thiếu hụt calo, khiến bạn giảm cân.

Công thức giảm cân với khoai tây luộc

Chuẩn bị:

  • 5 củ khoai tây
  • Nước
  • Nồi để luộc

Thực hiện:

  1. Để khoai không bị sậm màu sau khi nạo vỏ, bạn nên nấu ngay hoặc ngâm nước lạnh tới khi cần sử dụng.
  2. Để ngăn khoai không bị bục, nứt trong quá trình nấu, ngâm khoai trong nước muối lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi nấu.
  3. Thêm chút nước chanh hoặc một thìa dấm vào nước khi luộc khoai để ngăn mất màu.
  4. Khi nấu khoai để làm salad, bạn nên thêm một chút dấm vào nước khi luộc khoai. Dấm giúp khoai giữ được hình dạng.
  5. Kiếm tra khoai đã chín hay chưa: Sau khoảng 3 phút kể từ khi nước sôi bắt đầu việc kiểm tra xem khoai tây đã chín hay chưa. Khoai tây cắt khúc sẽ nhanh chín hơn khoai tây nguyên củ. Việc luộc khoai tây đến khi chín sẽ kéo dài chừng 10-15 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây.
  6. Đối với khoai tây nguyên củ, có thể dùng mũi dao nhọn, que tre, tăm để xiên vào giữa củ khoai, nếu rút tăm ra thấy có chút tinh bột khoai bám vào thì tức là khoai đã chín.
  7. Đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh hoặc cho khoai vào 1 túi ziplock thả vào chậu nước đá cho khoai nhanh nguội.

4. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Cần tây

Món cần tây luộn là thực phẩm tốt nhất trong việc giảm cân
Món cần tây luộn là thực phẩm tốt nhất trong việc giảm cân

Cần tây nổi tiếng là một loại thực phẩm ăn kiêng vì một lý do – nó cực kỳ ít calo, vì vậy bạn có thể ăn cần mà không cần mà không lo tăng cân. Một chén cần tây sống xắt nhỏ chỉ có 16 calo, chỉ bằng 1 phần trăm giới hạn hàng ngày trong chế độ ăn 1.500 calo, và mỗi cọng cần tây lớn chỉ có 10 calo. Cần tây luộc có lượng calo nhiều hơn một chút, ở mức 27 calo mỗi cốc

Cắt giảm lượng calo rất cần thiết cho việc giảm cân, và thay thế thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn bằng cần tây giúp bạn giảm lượng calo để giảm cân.

Công thức giảm cân với cần tây luộc

Chuẩn bị:

  • 200g cần tây, cắt đoạn 4 – 6cm
  • Nước vừa đủ
  • Nồi

Cách thực hiện:

  1. Cho cần tây vào nồi
  2. Luộc từ 15 – 20 phút, cần tây luộc khi kết hợp với những thực phẩm khác sẽ rất ngon ví dụ như hỗn hợp rau trộn.
  3. Sử dụng kèm với nước chấm theo sở thích.

5. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Cà rốt

Không chỉ là sinh tố siêu ngon mà cà rốt luộc hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả
Không chỉ là sinh tố siêu ngon mà cà rốt luộc hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả

Nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân, thì bắt buộc trong chế độ ăn kiêng của bạn phải bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và cà rốt có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ cần nhiều thời gian nhất để tiêu hóa và làm cơ thể có cảm giác no và ngăn cơ thể ăn liên tục cả khi không đói.

Cà rốt cải thiện tiêu hóa

Lượng chất xơ đáng kể trong cà rốt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt. Chất xơ làm cho phân dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và ngăn ngừa các tình trạng như táo bón. Nước ép cà rốt giảm cân và hơn thế không chỉ giảm cân cà rốt còn giúp trẻ hóa da…

Công thức giảm cân với cà rốt + su su

Chuẩn bị:

  • Su su – 50 gram
  • Cà rốt – 50 gram
  • Muối – 5 gram (khoảng 1 thìa cà phê)

Cách làm:

  1. Su su và cà rốt gọt sạch vỏ, bổ miếng vừa ăn.
  2. Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi cho một chút muối vào.
  3. Bỏ cà rốt vào trước, luộc sôi khoảng 2 phút rồi lại cho su su vào luộc tiếp. 5 phút sau bạn nhắc xuống vớt ra để nguội.
  4. Trút su su và cà rốt ra đĩa, có thể chấm cùng nước mắm hoặc muối vừng đều rất ngon miệng.

6. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Bí đao

Bí đao luộc, thực phẩm mát mẻ vào mùa hè
Bí đao luộc, thực phẩm mát mẻ vào mùa hè

Bí đao chứa nhiều nước, phần lớn nước có trong quả bí đao đều rất giàu dinh dưỡng, không chỉ tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà còn giúp giảm béo, giảm cân, giữ eo thon cho phụ nữ hiệu quả. Do vậy, cách giảm cân bằng bí đao sẽ đánh tan nỗi lo béo phì, thừa cân của chị em phụ nữ.

Công thức giảm cân với bí đao

Chuẩn bị:

  •  Bí đao 300gr.
  •  Gừng, muối

Cách làm:

  • Đầu tiên bí đao ta rửa sạch, gọt vỏ bỏ ruột sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2cm để bí có độ giòn nhé
  • Cho 400ml nước vào đun cho 1 chút muối vào khi nước sôi ta đổ bí vào luộc khi nước sôi trở lại thì tắt bếp không bí sẽ bị nhừ mất ngon, sau đó ta cho gừng vào và tắt bếp.
  •  Vớt bí đao ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

7. Thực đơn giảm cân với rau luộc – Khổ qua(mướp đắng)

Mướp đắng chứa nhiều vitamin dễ thực hiện
Mướp đắng chứa nhiều vitamin dễ thực hiện

Mướp đắng giúp giảm cân là thông qua việc hạ thấp và duy trì lượng đường trong máu thích hợp trong cơ thể bạn. Mướp đắng có thể giúp ngăn cơ thể bạn hấp thụ lượng đường dư thừa. Hơn nữa, nó cũng có thể làm tăng số lượng tế bào beta trong tuyến tụy của bạn, có liên quan đến việc tiết insulin. Cải thiện nồng độ insulin của bạn có thể giúp giảm lượng đường trong máu, giúp giảm cân dễ dàng hơn.

Công thức giảm cân với mướp đắng

Chuẩn bị: 

  • Mướp đắng 2 – 3 quả
  • Nước,muối
  • Nồi luộc

Thực hiện:

  1. Mướp đắng có thể cắt khúc hoặc để nguyên
  2. Luộc từ 15 – 20 phút sao cho mướp mềm hẳn
  3. Để nguội và thưởng thức.

Ngoài ra có rất nhiều cách làm kết hợp với mướp đắng, như trứng mướp đắng, thịt nhồi mướp đắng ….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện