Trà giảm cân tốt nhất hiện nay

Trà giảm cân tốt nhất hiện nay – Trà là đồ uống được thưởng thức trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng làm cho nó bằng cách đổ nước nóng vào lá trà và chờ trong vài phút để hương vị của họ truyền vào trong nước.

Thức uống thơm này thường được làm từ lá Camellia sinensis, một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ châu Á.

Uống trà có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng trà có thể tăng cường giảm cân và giúp chống lại chất béo bụng. Một số loại đã được tìm thấy có hiệu quả hơn những loại khác khi đạt được điều này.

Trà giảm cân tốt nhất
Trà giảm cân tốt nhất

Dưới đây là sáu trong số các loại trà tốt nhất để tăng cân và giảm mỡ cơ thể.

1. Trà xanh 

Trà xanh giảm cân
Trà xanh giảm cân

Trà xanh là một trong những loại trà nổi tiếng nhất, và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe.

Nó cũng là một trong những loại trà hiệu quả nhất để giảm cân. Có bằng chứng đáng kể liên quan đến trà xanh giảm cân để giảm cả trọng lượng và mỡ cơ thể.

Trong một nghiên cứu năm 2008, 60 người béo phì theo một chế độ ăn tiêu chuẩn hóa trong 12 tuần trong khi thường xuyên uống trà xanh hoặc giảm được.
Trong quá trình nghiên cứu, những người uống trà xanh giảm cân nặng 7,3 kg (3,3 kg).

Một nghiên cứu khác cho thấy những người tiêu thụ chiết xuất trà xanh trong 12 tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ cơ thể và chu vi vòng eo, so với nhóm chứng.

Điều này có thể là do chiết xuất trà xanh đặc biệt cao trong catechin, chất chống oxy hóa tự nhiên có thể làm tăng sự trao đổi chất và tăng đốt cháy chất béo.

TÓM TẮT:Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao được gọi là catechin và có liên quan đến giảm cân và mất chất béo.

2. Trà Atomy giảm cân

Trà giảm cân Atomy
Trà giảm cân Atomy

Còn được gọi là trà pu’er hoặc pu-erh, trà puerh là một loại trà đen Trung Quốc đã được lên men.

Nó thường được thưởng thức sau bữa ăn, và có hương thơm đất có xu hướng phát triển lâu hơn nó được lưu trữ.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Trà giảm cân Atomy có thể làm giảm lượng đường trong máu và chất béo trung tính trong máu. Và các nghiên cứu trên động vật và con người đã chỉ ra rằng trà puerh có thể giúp tăng cường giảm cân.

Trong một nghiên cứu, 70 người đàn ông đã được đưa ra một viên nang chiết xuất trà atomy hoặc một giảm được. Sau ba tháng, những người dùng viên nang trà puerh mất khoảng 3kg ( tùy cơ địa từng người sử dụng)

Một nghiên cứu khác ở chuột có những phát hiện tương tự, cho thấy rằng chiết xuất trà atomy có tác dụng chống béo phì và giúp kiểm soát tăng cân.

Nghiên cứu hiện tại được giới hạn trong chiết xuất trà puerh, vì vậy cần nghiên cứu thêm để xem liệu các tác dụng tương tự có áp dụng cho việc uống trà như một loại trà hay không.

TÓM TẮT:Nghiên cứu trên người và động vật cho thấy rằng chiết xuất trà giảm cân Atomy có thể giúp tăng cường giảm cân trong khi cũng làm giảm lượng đường trong máu và nồng độ triglyceride trong máu.

3. Trà đen

Trà đen
Trà đen

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn các loại khác, chẳng hạn như trà xanh, trắng hoặc Ô long.

Quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học xảy ra khi lá trà tiếp xúc với không khí, kết quả là màu nâu gây ra màu đen đặc trưng của trà đen

Có nhiều loại khác nhau và hỗn hợp trà đen có sẵn, bao gồm các loại phổ biến như Earl Grey và bữa sáng..

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà đen có thể có hiệu quả khi nói đến kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu của 111 người thấy rằng uống ba tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng làm tăng đáng kể giảm cân và giảm chu vi vòng eo, so với uống một thức uống kiểm soát caffeine-phù hợp.

Một số giả thuyết cho rằng tác dụng giảm cân tiềm năng của trà đen có thể là do có nhiều flavon, một loại sắc tố thực vật có tính chất chống oxy hóa.

TÓM TẮT:Trà đen có nhiều flavon và có liên quan đến việc giảm trọng lượng, chỉ số BMI và chu vi vòng eo.

4. Trà Ô long

Trà ô Long có giảm cân không?
Trà ô Long giảm cân?

Trà Ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc đã bị oxy hóa từng phần, đặt nó ở đâu đó giữa trà xanh và trà đen về mặt quá trình oxy hóa và màu sắc.

Nó thường được mô tả là có hương thơm trái cây, thơm và hương vị độc đáo, mặc dù chúng có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mức độ oxy hóa.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà ô long có thể giúp tăng cường giảm cân bằng cách cải thiện việc đốt cháy chất béo và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Trong một nghiên cứu, 102 người thừa cân hoặc béo phì uống trà ô long mỗi ngày trong sáu tuần, điều này có thể giúp giảm cả trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể. Các nhà nghiên cứu đề xuất trà đã làm điều này bằng cách cải thiện sự trao đổi chất của chất béo trong cơ thể.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã cho nam giới uống nước hoặc trà trong một khoảng thời gian ba ngày, đo lường tỷ lệ trao đổi chất của họ. So với nước, trà ô long tăng chi tiêu năng lượng thêm 2,9%, tương đương với đốt thêm 281 calo mỗi ngày, trung bình.

Trong khi nhiều nghiên cứu về tác động của trà ô long là cần thiết, những phát hiện này cho thấy rằng ô long có thể có lợi cho việc giảm cân.

TÓM TẮT:Các nghiên cứu cho thấy trà ô long có thể giúp giảm trọng lượng và chất béo trong cơ thể bằng cách tăng sự trao đổi chất và cải thiện việc đốt cháy chất béo.

5. Trà trắng

Trà trắng
Trà trắng

Trà trắng nổi bật trong số các loại trà khác vì nó được chế biến và thu hoạch tối thiểu trong khi cây chè vẫn còn trẻ.

Trà trắng có hương vị khác biệt rất khác với các loại trà khác. Nó có vị tinh tế, tinh tế và hơi ngọt.

Những lợi ích của trà trắng được nghiên cứu kỹ lưỡng, và từ việc cải thiện sức khỏe răng miệng để tiêu diệt tế bào ung thư trong một số nghiên cứu ống nghiệm.

Mặc dù cần nghiên cứu thêm, trà trắng cũng có thể giúp giảm cân và mỡ cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy trà trắng và trà xanh có lượng catechin tương đương, có thể giúp tăng cường giảm cân.

Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng chiết xuất trà trắng tăng sự phân hủy của các tế bào mỡ trong khi ngăn ngừa sự hình thành của những tế bào mới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một nghiên cứu ống nghiệm, vì vậy không rõ tác dụng của trà trắng có thể áp dụng cho con người như thế nào.

Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác nhận các tác dụng có lợi của trà trắng khi nói đến sự mất chất béo.

TÓM TẮT:Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng chiết xuất trà trắng có thể làm tăng sự mất chất béo. Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu ở người hiện đang tồn tại, và cần nhiều hơn nữa.

6. Trà thảo dược

Trà thảo dược
Trà thảo dược

Trà thảo dược liên quan đến việc truyền các loại thảo mộc, gia vị và trái cây trong nước nóng.

Chúng khác với các loại trà truyền thống vì chúng thường không chứa caffeine, và không được làm từ lá của Camellia sinensis .

Các giống trà thảo dược phổ biến bao gồm trà rooibos , trà gừng, trà hoa hồng và trà dâm bụt.

Mặc dù các thành phần và công thức của các loại trà thảo dược có thể thay đổi đáng kể, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà thảo mộc có thể giúp giảm cân và giảm chất béo.

Trong một nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã cho chuột béo phì một loại trà thảo dược và thấy rằng nó làm giảm trọng lượng cơ thể và giúp bình thường hóa mức độ hormone.

Trà là một loại trà thảo dược có thể đặc biệt hiệu quả khi nói đến đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy trà thảo dược làm tăng chuyển hóa chất béo và giúp ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ.

Tuy nhiên, cần nghiên cứu sâu hơn về con người để xem xét tác dụng của các loại trà thảo dược khi giảm cân.

TÓM TẮT:Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà thảo mộc, bao gồm trà rooibos, có thể giúp giảm cân và tăng chất béo.

Tham khảo: Trà giảm cân Golean

Điểm mấu chốt

Mặc dù nhiều người uống trà chỉ vì chất lượng nhẹ nhàng và hương vị thơm ngon, mỗi ly cũng có thể đóng gói nhiều lợi ích sức khỏe.

Thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao như nước trái cây hoặc soda với trà có thể giúp giảm lượng calo tổng thể và dẫn đến giảm cân.

Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cũng đã chỉ ra rằng một số loại trà có thể giúp tăng giảm cân trong khi ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ. Tuy nhiên, nghiên cứu ở người là cần thiết để điều tra thêm.

Ngoài ra, nhiều loại trà đặc biệt cao trong các hợp chất có lợi như flavon và catechin, có thể giúp giảm cân.

Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, một hoặc hai tách trà mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cân và ngăn ngừa chất béo bụng có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 08888838486
Facebook
Zalo
Gọi điện